Trong những năm gần đây, hoa, cây cảnh của thành phố Hà Nội, ngày càng phát triển cả về quy mô diện tích và giá trị sản lượng. Mặc dù chất lượng hoa cũng đã được cải thiện rõ rệt, nhưng chưa đáp ứng được các yêu cầu đề ra. Để giúp cho các cán bộ kỹ thuật, cán bộ khuyến nông và một số chủ trang trại trồng hoa ở Hà Nội, tiếp cận với những kỹ thuật mới hiện nay, trong năm 2013 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh (Viện Nghiên cứu Rau quả) tổ chức 4 lớp “Đào tạo chuyên sâu cho cán bộ, kỹ thuật viên về kỹ thuật trồng hoa”

Tham gia khóa học bao gồm các học viên là các cán bộ khuyến nông, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các hợp tác xã, cán bộ kỹ thuật của các địa phương có diện tích hoa nhiều, thuộc TP Hà Nội.

Sau 5 tháng học tập về cả lý thuyết, thực hành tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh, tất cả 60 học viên đều đã tham dự đầy đủ chương trình giảng dậy và đã nắm bắt được những kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật trồng hoa, cây cảnh do các giảng viên, các cán bộ có trình độ và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao về hoa, cây cảnh truyền đạt.

Để đánh giá kết quả lớp học, ngày 26 tháng 11 năm 2013, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh tổ chức họp tổng kết khóa đào tạo này.

Đến dự lễ tổng kết có ông Ngô Đại Ngọc phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội; ông Đặng Văn Đông Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị cử học viên tham dự lớp học, đại diện giảng viên và toàn thể 60 học viên của 4 lớp đào tạo.

Ông Đặng Văn Đông - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh

phát biểu tại buổi Tổng kết khóa học

Phát biểu tại buổi tổng kết ông Ngô Đại Ngọc đánh giá cao những kết quả lớp học đã đạt được, cũng như sự nỗ lực của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh, của các học viên tham dự lớp học. Đồng thời, ông Ngọc cũng đề nghị Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh tiếp tục giúp Hà Nội, mở thêm các lớp khác và giúp các học viên củng cố kiến thức đã học, để sử dụng có hiệu quả hơn vào thực tiễn sản xuất.

Các học viên nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa học đào tạo chuyên sâu về hoa, cây cảnh

Cũng trong buổi tổng kết, thay mặt Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh, ông Ngô Đại Ngọc và ông Đặng Văn Đông cùng phát giấy Chứng nhận tốt nghiệp khóa học cho 60 học viên đã hoàn thành khóa học chuyên sâu kỹ thuật trồng hoa, cây cảnh do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh đào tạo.

ThS. Nguyễn Quang Duy

(Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh)