Ngày 14/12/2019, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Khai mạc Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019. Festival bao gồm các hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu xúc tiến thương mại sản phẩm có sự tham gia của 185 đơn vị với quy mô 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, làng nghề của Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố.

PGS. TS Đặng Văn Đông cùng với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và các Ban ngành cắt băng khai mạc Festival

Tham dự Festival, Viện Nghiên cứu Rau quả đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Phát lắp đặt và trưng bày mô hình nhà lưới thông minh ứng dụng 4.0 sản xuất hoa chất lượng cao với trên 20 chủng loại hoa đặc sắc của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh được giới thiệu (lan hồ điệp thơm, lily trồng chậu, đồng tiền chậu, cúc cảnh…). Chỉ trong ngày khai mạc, gian hàng đã thu hút trên 1.500 lượt khách đến tham quan, học tập và kết nối để phát triển sản xuất.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội thăm quan gian hàng của Viện Nghiên cứu Rau quả phối hợp với Công ty An Phát

Thông qua hoạt động của Festival góp phần thực hiện kết nối liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Gian hàng đã thu hút rất nhiều khách đến tham quan

Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 sẽ diễn ra từ 14-17/12/2019./.

                                                                                                                                   TS. Nguyễn Văn Tỉnh

           (Nguồn: favri.org.vn)