Nhiều cửa hàng hoa đã nhập thêm hoa hồng từ Thái Lan để tăng khả năng "cạnh tranh" trong những ngày cận lễ 8/3.

Những ngày này, đi dọc các tuyến đường tại Hà Nội rất dễ dàng bắt gặp các shop hoa "dã chiến" mọc lên nhằm phục vụ nhu cầu mua tặng ngày 8/3. Nhiều cửa hàng lớn cũng tăng cường nhập thêm các loại hoa mới để tăng sức "cạnh tranh" trong dịp lễ.

Như mọi năm, phần lớn hoa tươi tại Hà Nội được nhập về đều được lấy từ các "vựa" hoa lớn của cả nước như Đà Lạt. Nhưng nhiều cửa hàng hoa cũng nhập hoa hồng tại các làng nghề quanh vùng như Tây Tựu hay Mê Linh nên giá có phần "hạ nhiệt" hơn so với mọi năm, mang đến nhiều sự lựa chọn về giá cho khách hàng.

Các cửa hàng hoa đã sớm "bổ sung" số lượng hoa lớn để phục vụ 8/3

Để cạnh tranh với các cửa hàng hoa dành cho phân khúc đắt tiền, nhiều cửa hàng hoa bình dân cũng nhập về một số loại hoa hồng mới để bán cho khách. Điển hình như hoa hồng bạch, hồng nhung hay hồng vàng giống Thái Lan loại 1, bông to được nhập về từ Đà Lạt vẫn được ưa chuộng hơn hẳn. Giá của loại hoa này đang được bán với giá dao động từ 20.000 - 25.000 đồng/bông, đắt gấp đôi so với hoa hồng thường.

Hoa hồng giống ngoại được yêu thích vì bông to, màu sắc mới mẻ

Chị Mỹ Hạnh - chủ shop hoa tại phố Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Từ ngày 5/3 đến đúng ngày lễ 8/3 lượng khách sẽ đông dần lên, đỉnh điểm sẽ là ngày mùng 7 và mùng 8, khách mua hoa để tặng rất nhiều, vì đây cũng là dịp các cơ quan, công ty tổ chức ăn uống tiệc tùng, tặng hoa cho cá nhân hay tập thể nhân viên nữ. Rồi các ông chồng thường mua hoa tặng vợ đúng vào ngày lễ, phụ huynh - học sinh tặng hoa cô giáo nữa, bình quân mỗi ngày tôi cũng phải bán được 10 - 20 lãng hoặc bó, còn hoa lẻ thì vô số, vì mỗi một đơn hàng mua hoa lẻ sẽ lấy từ 30 - 100 bông hoa".

Số lượng khách tìm mua hoa để tặng 8/3 tăng cao trong những ngày cận lễ

Không chỉ hoa bó, hoa lẵng được tìm kiếm, nhiều người chọn mua hoa lẻ về để cắm hoặc để tặng tập thể

Chị Hạnh cho hay, giá hoa ngày 8/3 năm nay cao hơn ngày thường khoảng 10 - 15% nhưng khách hàng vẫn có thể chấp nhận được. Những lẵng có hoa ly, cẩm tú cầu, hoa lay ơn, phong lan thường có mức giá không dưới 300.000 đồng, mức giá này vẫn được xem là hợp túi tiền với người dân.

Theo vtv.vn