Trong thời gian vừa qua chủ nhân của cây hoa giấy có “một không hai” trên đất đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) liên tục phải tiếp những đoàn khách hiếu kỳ đến nhà để chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng cây hoa giấy trên 52 năm tuổi của gia đình.

Bà Võ Thị Nhiều (74 tuổi; trú tại: thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) là chủ nhân của cây hoa giấy “độc nhất vô nhị” này cho biết: Đây là cây hoa giấy được gia đình trồng trong chậu để trước nhà lúc còn nhỏ, sau đó cây lớn dần và làm vở chậu rồi phát triển cho tới bây giờ, cây này hiện có tuổi đời trên 52 năm.

Cây hoa giấy của gia đình bà Nhiều có tuổi đời trên 52 năm

“Tôi vẫn nhớ chính xác thời gian của cây hoa giấy này bởi lúc mang cây về cũng là lúc tôi sinh đứa con trai, năm nay con tôi được 52 tuổi nên cây này sẽ có tuổi đời lớn hơn nữa. Lúc mới mang về cây được trồng trong chậu để trước nhà, sau đó 1 thời gian cây lớn nhanh và làm vở chậu, tôi tưởng cây hoa giấy này sẽ chết nhưng cuối cùng lại lớn nhanh và cho ra hoa rất nhiều” bà Nhiều cho biết.

Theo quan sát, cây hoa giấy này có chiều cao khoảng 7 mét, có tán rộng và cho hoa dày đặc đỏ rực, phủ rộng cả 1 sân vườn của gia đình, gốc của cây hoa giấy xuất hiện nhiều u, nần, sần sùi và được nằm tựa vào 1 gốc cây dúi lớn. Hiện đã có nhiều người chơi cây cảnh ở Quảng Ngãi cũng như 1 số tỉnh lân cận đến liên hệ mong hỏi mua cây hoa giấy này với giá gần trăm triệu đồng nhưng bà Nhiều và gia đình nhất quyết không bán, chỉ để ngắm và cho du khách đến chiêm ngưỡng, chụp hình góp phần quản bá hình ảnh Lý Sơn với khách du lịch.

Cây hoa giấy của bà Nhiều mỗi ngày thu hút hàng trăm du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp và chụp ảnh

“Bản thân của tôi cũng như cả gia đình không ai biết chơi cây cảnh, nên có biết chăm sóc gì đâu chỉ tưới nước là cây lớn như thế này, rồi cho ra hoa phủ kín bắt đầu từ tháng chạp năm trước cho tới tháng 9 năm sau mới hết hoa. Có nhiều người đến trả giá với mong muốn mua lại cây hoa giấy với giá 80 triệu đồng, nhưng tôi và gia đình quyết định không bán, vì coi như đây là lộc của trời ban cho gia đình, nên dù có giá cao như thế nào cũng chỉ để chơi và cho du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp, cũng như chụp hình với cây hoa giấy, mong muốn giúp cho du lịch Lý Sơn có nhiều điểm tham quan hơn” bà Nhiều nói.

Anh Lê Ngọc Đức, 1 người dân chơi cây cảnh và nhiếp ảnh gia ở Quảng Ngãi bày tỏ: “Tôi là người chơi cây cảnh lâu năm, cũng đã đi được nhiều nơi, thấy nhiều cây đẹp nhưng chắc có lẻ đây là cây hoa giấy đẹp nhất mà tôi từng thấy, giáng của cây quá đẹp, nếu cây này mà nằm ở TP Quảng Ngãi thì sẽ có rất nhiều bạn trẻ đến để chụp ảnh cùng”.

Gốc cây hoa giấy xuất hiện nhiều u, nần, sần sùi và có nhiều người trả giá gần trăm triệu nhưng bà Nhiều nhất quyết không bán

Anh Nguyễn Văn Lựa (52 tuổi) con trai của bà Nhiều, người có kỷ niệm liên quan đến tuổi đời của cây hoa giấy này cho biết: “Đây là cây hoa giấy gắn liền với số tuổi của tôi nên sẽ không bán cho bất kỳ ai cả, sắp tới tôi sẽ làm lại hàng rào, đỗ đất trắng rồi đắp cỏ lên trên gốc cây để khách du lịch đến chụp hình được đẹp hơn lúc này”.

Bắt đầu từ tháng chạp năm trước cho tới tháng 9 năm sau mới hết hoa

Bên cạnh gốc cây hoa giấy có “một không hai” này, còn có 1 số cây hoa giấy khác nhỏ hơn nhưng cũng cho ra rất nhiều hoa và bắt mắt.

Nguồn: congly.vn