Đây là lần thứ 2, Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử được tổ chức giữa non thiêng Yên Tử. Hàng nghìn cành hoa anh đào đến từ Nhật Bản và mai vàng Yên Tử bung nở rực rỡ, khoe sắc trong lễ hội, thu hút hàng vạn người dân và du khách thập phương.

Tối 9.3, Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử năm 2019 được khai mạc tại TP.Uông Bí (Quảng Ninh) với chủ đề “Hợp tác và phát triển - Điểm đến của thành công”.

Ông Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam trao cho lãnh đạo TP Uông Bí những cành hoa Anh đào tươi thắm.

Đây là lần thứ 2, Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (Xã Thượng Yên Công, TP.Uông Bí, Quảng Ninh).

Ngay từ sớm, hàng vạn người dân và du khách thập phương đã về Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, tham gia Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử năm 2019. Trong tiết trời se lạnh, vẻ đẹp của những cây hoa anh đào đào và mai vàng Yên Tử càng làm say đắm lòng người.

Những tiểu cảnh hoa anh đào, mai vàng Yên Tử được nghệ nhân trang trí, sắp đặt ngay chính giữa không gian rộng lớn của Quảng trường Minh Tâm. 

Mai vàng Yên Tử không chỉ là cây cảnh để trưng bày vào những ngày Tết, mà còn gắn liền với văn hóa tâm linh của người dân nơi đây. 

Tại lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử năm 2019, có trưng bày 100 cây và 5.000 cành hoa anh đào đến từ đất nước Nhật Bản và khoảng 200 cây mai vàng Yên Tử - một loại hoa mai đặc biệt tại Quảng Ninh.

Cùng với đó, trong khuôn khổ lễ hội Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử năm 2019 còn tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP tiêu biểu của Quảng Ninh, các gian hàng giới thiệu sản phẩm của Nhật Bản...

Người dân và du khách khi đến với Lễ hội không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa anh đào, hoa mai vàng Yên Tử, mà còn được chiêm ngưỡng ô hình lập thể núi Yên Tử, Phú Sĩ, hòn Trống Mái được thiết kế trưng bày tại đây.

100 cây và 5.000 cành hoa anh đào Nhật Bản nhiều màu khác nhau khoe sắc giữa non thiêng Yên Tử. 

Ngay từ sớm, đã có đông người dân và du khách đến tham gia Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử năm 2019. 

Mai vàng Yên Tử làm say lòng bất cứ ai bởi vẻ đẹp của mình. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ diễn ra lễ hội còn có nhiều các chương trình giao lưu văn hóa và một số trò chơi dân gian của Việt Nam - Nhật Bản; các hoạt động tham quan Yên Tử và một số tuyến, điểm du lịch trên địa bàn TP Uông Bí. Hội nghị hợp tác, đầu tư phát triển về dịch vụ, du lịch, khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản (giữa các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản) cũng sẽ được tổ chức tại Legacy Yên Tử…

Nét mới trong Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử năm 2019 là lần đầu tiên diễn ra hội nghị hợp tác giới thiệu về du lịch, dịch vụ và khoa học công nghệ giữa Uông Bí (Quảng Ninh) với Nhật Bản.

Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử năm 2019 sẽ diễn ra trong 9 ngày, từ 9.3 đến ngày 17.3, tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, Khu du tích danh thắng Yên Tử.

Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử là một hoạt động được tổ chức thường niên. Bên cạnh việc thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản, lễ hội này còn là dịp để quảng bá, giới thiệu những hình ảnh, tiềm năng thế mạnh về văn hóa, du lịch của tỉnh Quảng Ninh với bạn bè quốc tế. Qua đó, tăng cường sự hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa các doanh nghiệp, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Nhật Bản.

Đây cũng là một trong các sự kiện của tỉnh Quảng Ninh chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2019.

Nguồn: baomoi.com