Sáng mai, thứ 6 ngày 21 tháng 12 năm 2018, Hội nghị giới thiệu một số TBKT về Hoa, cây cảnh của Viện Nghiên cứu Rau quả sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Hoa, Cây cảnh - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội.

Giấy mời tham dự Hội nghị TBKT về Hoa, Cây cảnh

Hội nghị sẽ có sự tham gia của Lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ Nông nghiệp PTNT, Bộ KHCN;  lãnh đạo Hội sinh vật cảnh Việt Nam, lãnh đạo các sở KHCN, sở NN& PTNT, Trung tâm Ứng dụng TBKT, Trung tâm Khuyến nông từ hơn 20 tỉnh thành cùng các nhà khoa học đến từ Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện Di truyền Nông nghiệp, Trung tâm chuyển giao công nghệ và khuyến nông và một số cơ quan khoa học khác.

Bên cạnh đó Hội nghị cũng có sự góp mặt của hàng trăm đại biểu đến từ các câu lạc bộ sản xuất kinh doanh hoa lan hồ điệp, câu lạc bộ nuôi cấy mô tế bào miền Bắc, câu lạc bộ hoa lan rừng và hơn 40 doanh nghiệp, HTX, chủ nhà vườn thuộc ở các địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự sẽ được đi tham quan mô hình nhà lưới thông minh có ứng dụng công nghệ 4.0 lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, thăm các nhà nuôi cấy mô tế bào, vườn thí nghiệm, vườn trình diễn thực nghiệm… tại Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh.

Tiếp đó, các đại biểu sẽ được nghe báo cáo về một số kết quả nghiên cứu, chuyển giao của Viện Nghiên cứu Rau quả về đối tượng hoa, cây cảnh trong 5 năm qua gồm các giống hoa mới do Viện lai tạo ra (giống lay ơn, giống hoa lan hồ điệp, giống đồng tiền, giống lan Đai châu); Quy trình công nghệ nhân giống hoa bằng phương pháp In vitro cải tiến, theo quy mô công nghiệp, những TBKT được ứng dụng rộng rãi, hiệu quả ở các tỉnh thành mà Trung tâm chuyển giao trên cả nước.

Cho đến hiện tại, công tác chuẩn bị cho Hội nghị đã hoàn thành được hơn 80% các hạng mục. Các cán bộ Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh đã và đang nỗ lực hết sức để hoàn thành nốt các hạng mục, đảm bảo cho Hội nghị sẽ diễn ra một cách tốt đẹp. Hy vọng, đây sẽ không chỉ là một Hội nghị đơn thuần mà có còn là nơi mà các đại biểu tham dự sẽ được mãn nhãn với siêu phẩm về hoa như đồi hoa, các bình cắm hoa ly cỡ lớn.. và muôn vàn kiểu trang trí tuyệt đẹp với các loại hoa từ cao cấp như lan hồ điệp, tulip đến các loại hoa thông dụng như cúc, đồng tiền lùn, ngọc thảo, xác pháo…

ThS. Nguyễn Thị Thanh Tuyền

(Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh)