Thị trường bán máy bay không người lái được ứng dụng trong nông nghiệp và lâm nghiệp ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ trị giá 20 tỷ nhân dân tệ (tương đương 68,171 tỷ VNĐ) vào năm 2025, theo dự báo của iiMedia Research.

Quy mô thị trường đang tăng lên nhanh chóng và một phần đáng kể của thị trường máy bay không người lái nói chung, tính đến cuối năm 2015 đã đạt tới 800 triệu nhân dân tệ (tương đương ‪2,726 tỷ VNĐ).

XAG, một công ty công nghệ nông nghiệp ở thành phố Quảng Châu phía nam Trung Quốc, được thành lập năm 2007, đã phát triển để trở thành một trong những nhà sản xuất máy bay không người lái nông nghiệp lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp các giải pháp nông nghiệp thông minh.

Máy bay không người lái được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong nông nghiệp.

Hãng sản xuất máy bay tự động lớn nhất thế giới DJI (có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc) vừa đang xây dựng tầm nhìn hướng tới lĩnh vực nông nghiệp bằng việc cho ra mắt thiết bị máy bay không người lái (drone). Chiếc máy bay này có thể được lập trình để hỗ trợ phun thuốc trừ sâu trên một diện tích đất nông nghiệp lớn mỗi giờ, tùy thuộc vào mức độ bay lên, hạ xuống hoặc chuyển hướng theo địa hình.

MG-1 của DJI là một máy bay tự động có 8 rô-to (cánh quạt) có khả năng chịu tải trọng lên đến 10kg. Đặc điểm của nó là chống nước, chống bụi và chống bị ăn mòn. Thiết bị mới được coi là một bước tiến an toàn và hiệu quả hơn trong việc phun thuốc cho cây trồng. Theo tuyên bố của DJI, mẫu drone mới có khả năng phun phủ 2,8-4 ha cây trồng mỗi giờ với hiệu quả cao gấp 40 lần so với phun thủ công.

Máy bay không người lái MG-1

Dưới phần thân của máy bay là một bình phun có chứa hóa chất 2,6 ga-lông (gần 10 lít) được tiếp liệu qua 4 đầu phun hướng xuống dưới thông qua một hệ thống phun áp lực. Hệ thống này sử dụng một radar sóng để bay phía bên trên cây trồng ở một độ cao phù hợp nhất định nhằm hỗ trợ việc phun ngang. MG-1 có thể bay ở chế độ tự động, bán tự động và thủ công, tốc độ phun có thể được điều chỉnh để chứa các loại hóa chất khác nhau.

Bình chứa của MG-1 có thể chứa đến 10l hóa chất và MG-1 có thể bay trong khoảng 12 phút một lần. Đây là một khoảng cách xa so với lượng thể tích chứa và thời gian bay dài của máy bay phun xịt cây trồng thông thường. Thiết bị được chứng minh là đặc biệt hữu ích khi sử dụng ở những khu vực canh tác nhiều núi cao với địa hình phức tạp.

Theo các nghiên cứu gần đây, ngày càng nhiều công ty đang xin phê duyệt từ Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) để sử dụng drone trên các trang trại hơn là cho các hoạt động như sản xuất phim, lập bản đồ và kiểm tra công nghiệp.

Theo báo cáo, giá của MG-1 là khoảng 15,000 USD/sản phẩm. Hiện sản phẩm đã có mặt tại thị trường Trung Quốc, tiếp đến là ở Hàn Quốc và thị trường của nhiều quốc gia khác.

Nguồn: internet