Được sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vân Nam – Trung Quốc, Viện Khoa học và Phát triển Công nghệ tỉnh Vân Nam đã tổ chức khóa đào tạo tập huấn “Trung Quốc – ASEAN về công nghệ ứng dụng trong ngành sản xuất hoa” tại Trung tâm Đào tạo quản lý Khoa học và Công nghệ tỉnh Vân Nam, thời gian từ 8 – 27/07/2012.    

Tham gia khóa học, có 20 học viên đến từ 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có 6 học viên từ Việt Nam (gồm 3 nghiên cứu viên thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh – Viện Nghiên cứu Rau quả; 2 Giảng viên thuộc trường Đại Học Nông nghiệp Hà Nội; 1 cán bộ của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Vùng – Bộ Khoa học và Công nghệ), và 14 học viên đến từ Lào, Indonesia, Singapore, Thái Lan, và Campuchia.

Khóa học được khai giảng long trọng vào ngày 8/07/2012 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo sở KHCN tỉnh Vân Nam, đại diện các lãnh sự quán (các tùy viên khoa học công nghệ của các nước có học viên đến học), ở Vân Nam. Tại lễ khai giảng, ông XUE Qirong, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Vân Nam, cho biết mục đích quan trọng của khóa đào tạo này là: nhằm giới thiệu và đưa ra thảo luận những vấn đề về ngành hoa, cây cảnh; chia sẻ và trao đổi học hỏi kinh nghiệm, những thành tựu đạt được trong lĩnh vực này để phát triển ngành hoa ở mỗi quốc gia; tăng cường giao lưu văn hóa; tạo nền tảng cho sự gắn bó và hợp tác phát triển lâu dài giữa các tổ chức, doanh nghiệp các bên. Các học viên và khách mời tham gia tỏ ra rất hài lòng và kỳ vọng đạt được tất cả các mục đích chung của khóa đào tạo này.

Chương trình học bao gồm các bài giảng được biên soạn, chuẩn bị kỹ lưỡng bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hoa, cây cảnh của tỉnh Vân Nam – Trung Quốc. Ngoài ra, các học viên còn có cơ hội được đi thực tế tham quan các vườn bảo tồn, lưu giữ thực vật; Viện thực vật, và các công ty, doanh nghiệp chuyên về hoa, cây cảnh tại Vân Nam. Khóa học hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích, đáp ứng được sự mong đợi của Ban tổ chức và các học viên.

Nguồn: http://www.ceford.vn