Từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 10 năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh đã tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ khuyến nông và Kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo quản hoa chất lượng cao” lần thứ hai cho các cán bộ khuyến nông tại các tỉnh: Hà Nội, Bắc Giang và Vĩnh Phúc. 

Khóa học được khai mạc lúc 8h30 phút tại Nhà Đào tạo - Viện Nghiên cứu Rau Quả. TS. Nguyễn Văn Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh đã phát biểu khai mạc lớp học. Tham dự buổi khai mạc còn có ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ Trung tâm cùng các học viên tham gia khóa tập huấn. 

TS. Nguyễn Văn Tiến - Phó GĐ Trung tâm phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Trong 3 ngày tập huấn, các học viên đã được tiếp thu các kiến thức, kinh nghiệm và những tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng một số hoa, cây cảnh chất lượng cao như: hoa mai vàng Yên tử, hoa lan rừng, lan Hồ Điệp, Lily, Tulip… Qua đó, học viên đã nắm bắt được kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn loài hoa trồng thích hợp với điều kiện của từng địa phương, kỹ thuật chọn tạo giống tốt cũng như cách thức để tạo ra môi trường thuận lợi cho hoa, cây cảnh phát triển và giá trị kinh tế của từng loài hoa.

Ngoài ra, Ban tổ chức lớp tập huấn bố trí để các học viên tham quan thực tế các mô hình trồng hoa mang lại giá trị kinh tế cao tại các huyện Hưng Yên và Bắc Ninh.

Khóa tập huấn do Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh tổ chức đã giúp cán bộ khyến nông các tỉnh có diện tích trồng hoa, cây cảnh thu nhận thêm kiến thức thực tế, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật đến người dân.

ThS. Nguyễn Bá Sơn

(Trung tâm NC & PT Hoa, Cây cảnh)