Ngày 17/7/2016, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Hoa, Cây cảnh (Viện Nghiên cứu Rau quả) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2017 với sự tham dự đầy đủ của tất cả các cán bộ, nhân viên. 

ThS. Mai Thị Ngoan phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã nghe và thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2017, đưa ra những thuận lợi cũng như khó khăn cần khắc phục trong thời gian tới.

Trong 6 tháng đầu năm với sự nỗ lực phấn đấu tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã đạt được một số kết quả khoa học nổi bật: Thu thập được 12 giống hoa Đỗ quyên, lưu giữ 600 cây Đỗ quyên tại Đông Triều – Quảng Ninh; thu thập và chọn lọc được 13 giống hoa lay ơn, 6 giống lan Hồ điệp; Lai tạo được 38 tổ hợp lai hoa lay ơn, 10 tổ hợp lai lan Hồ điệp; đánh giá được 11 dòng lai lay ơn, 15 dòng lai Hồ điệp; khảo nghiệm cơ bản 02 dòng lai Hồ điệp triển vọng (H309-1, H309-2), hoàn thiện được các quy trình nhân giống, trồng, chăm sóc mai vàng Yên tử  tại Hà Nội…Trung tâm cũng đã và đang chuyển giao các QTKT về hoa lan Đai châu, địa lan, cúc tại Hưng Yên, Lào Cai, Hòa Bình…Xây dựng các mô hình áp dụng TBKT của cây mai vàng Yên Tử, lan Đai Châu, địa lan tại Hưng Yên, Hà Nội với công suất 3.000 - 50.000 cây/mô hình. Triển khai hợp tác về nghiên cứu thử nghiệm và phát triển giống hoa hồng với Viện Nghiên cứu Hoa hồng và Cây hương liệu của Bulgaria, triển khai mô hình nhân giống hoa lan Hồ điệp theo công nghệ mới.

PGS.TS.Đặng Văn Đông  - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả, kiêm Giám đốc Trung tâm phát biểu tổng kết tại hội nghị

Phát biểu tổng kết tại hội nghị, PGS.TS.Đặng Văn Đông  - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả, kiêm Giám đốc Trung tâm nêu lên một số định hướng ưu tiên của Trung tâm trong 6 tháng cuối năm 2017 như sau:

     1. Hoàn thiện, tăng cường công tác tổ chức và quản lý cán bộ theo quy chế chung của cơ quan.

    2. Tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, ưu tiên cán bộ trẻ thông qua các buổi Seminar, viết bài đăng báo, đăng website…

     3. Tăng cường công tác nghiên cứu gắn liền với sản xuất, khuyến khích cán bộ nghiên cứu tạo ra sản phẩm chất lượng cao phục vụ sản xuất, tăng cường kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ, nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu và chất lượng sản phẩm của những mô hình sản xuất.

     4. Liên doanh, liên kết hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong nghiên cứu và sản xuất chuyển giao.

     5. Triển khai đúng tiến độ, có chất lượng các nhiệm vụ phối hợp với các địa phương. Đẩy mạnh công tác chuyển giao, sản xuất để nâng cao thu nhập cho cán bộ.

     6. Tăng cường hợp tác với Hội sinh vật cảnh Trung ương, các đơn vị địa phương và cơ quan truyền thông, đặc biệt Tạp chí Việt Nam Hương sắc.

     7. Tích cực tham gia các triển lãm hoa, cây cảnh và tổ chức thành công Hội chợ hoa, cây cảnh nhân dịp Tết Mậu Tuất.

Hội nghị tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, Trung tâm sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, không ngừng phấn đấu để trở thành tập thể vững mạnh góp phần vào việc xây dựng Viện ngày càng phát triển.

Theo ThS. Nguyễn Thị Thanh Tuyền

(Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh)